'''รัสเซียนรูเล็ต'''เป็นการละเล่นที่เป็นที่นิยมอย่างมากทั่วโลก โดยเฉพาะในยามเศรษฐกิจตกต่ำ เนื่องจากเป็นการละเล่นที่ทำให้ร่างกายตื่นตัวได้มากกว่าการละเล่นอื่นๆ และยังช่วยคลายเครียดได้เป็นอย่างดี ไม่เคยปรากฏว่ามีผู้แพ้ในเกมรัสเซียนรูเล็ตกล่าวหาผู้ชนะว่าโกงการแข่งขันแต่อย่างใด นับเป็นการละเล่นที่ช่วยเสริมความมีน้ำใจนักกีฬาได้ดีกว่ากีฬาใดๆในโลก การละเล่นชนิดนี้เริ่มมีถิ่นกำเนิดในสหภาพโซเวียต


อุปกรณ์

อุปกรณ์สำคัญในการเล่นรัสเซียนรูเล็ตก็คือ'''ปืน''' ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะใช้ปืนลูกโม่ การใช้ปืนลูกซองหรือปืนกึ่งอัตโนมัตินั้นนอกจากจะทำให้ความสนุกของเกมลดลงไปเยอะแล้วยังทำให้ถูกชาวบ้านมองว่าโง่อีกด้วย อุปกรณ์สำคัญอีกอย่างในการเล่นรัสเซียนรูเล็ตก็คือ'''กระสุน''' โดยทั่วไปแล้ว การเล่นเกมรัสเซียนรูเล็ตจะใช้กระสุนเพียงนัดเดียว ส่วนที่เหลือเป็นกระสุนสำรอง ผู้เล่นรัสเซียนรูเล็ตที่ดีต้องคอยดูแลอุปกรณ์ของตนให้อยู่ในสภาพดีเสมอ ไม่มีอะไรทำให้อารมณ์เสียได้เท่ากับการที่ปืนขัดข้องหรือกระสุนหมดระหว่างที่เกมกำลังดำเนินไปอย่างถึงพริกถึงขิงอีกแล้ว

การเล่น

''ทาคาคาสุ เอ. เดคิสุงิ'' ผู้เชี่ยวชาญด้านรัสเซียนรูเล็ตระบุว่าสาเหตุสำคัญที่รัสเซียนรูเล็ตเป็นที่แพร่หลายอย่างรวดเร็วนั้นเป็นเพราะวิธีการเล่นที่เข้าใจง่ายมากและเกมรัสเซียนรูเล็ตสั้นๆเพียงไม่กี่นาทีก็มีความตื่นเต้นจนไม่อาจลืมได้เลย

เมื่อเริ่มเกม ให้ผู้เล่นคนแรกหรือกรรมการบรรจุกระสุนเข้าไปในรังเพลิง จำนวนกระสุนนั้นโดยทั่วไปแล้วให้ใส่เพียงหนึ่งนัด แต่ผู้เล่นจะใส่มากกว่านั้นเพื่อเพิ่มความตื่นเต้นของเกมก็ได้ แต่ไม่ควรใส่ให้เต็มลูกโม่เพราะจะทำให้เกมจบเร็วเกินไปโดยไม่มีลุ้น จากนั้นจึงใช้มือหมุนลูกโม่อย่างเร็วแล้วตบกลับเข้าไปในกระบอกปืน จากนั้นให้ผู้เล่นคนแรกยกอุปกรณ์การเล่นขึ้นจ่อหัวแล้วเหนี่ยวไก ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นนอกจากเสียงสับไกดังเบาๆ ให้ผู้เล่นคนนั้นส่งอุปกรณ์การเล่นให้ผู้เล่นคนต่อไป แต่ถ้าผู้เล่นได้ยินเสียงดัง'''เปรี้ยง!!!'''แล้วห้องมืดลง ให้นับว่าผู้เล่นคนนั้นแพ้และออกจากเกมไป ถ้าเกมยังไม่จบลง ให้บรรจุกระสุนใหม่แล้วเล่นต่อไป ยกเว้นในกรณีที่ใส่กระสุนไว้มากกว่าหนึ่งนัด ผู้เล่นที่เหลืออาจตกลงให้เกมดำเนินต่อไปได้โดยไม่ต้องใส่กระสุนเพิ่ม แต่ความตื่นเต้นของเกมก็จะลดลงไปเช่นกัน เกมจะจบลงเมื่อมีผู้เล่นเหลืออยู่เพียงคนเดียวซึ่งก็คือผู้ชนะในเกมรัสเซียนรูเล็ต โดยทั่วไปแล้วถือเป็นมารยาทอันดีที่ผู้ชนะจะเก็บอุปกรณ์และทำความสะอาดสถานที่เล่นเพื่อไม่ให้ เจ้าหน้าที่ ต้องลำบาก

รัสเซียนรูเล็ตสามารถเล่นคนเดียวได้ โดยผู้เล่นอาจเล่นโดยเหนี่ยวไกเพียงครั้งเดียวในทุกเช้า ซึ่งเดคิสุงิกล่าวว่าเป็นวิธีที่ทำให้ทุกๆเช้าเหมือนเป็นวันใหม่เลยทีเดียว

 

ขอขอบคุณ ไร้สาระนุกรม สารานุกรมไร้สาระเสรี มาที่นี้ด้วย

ลิงค์บทความโดยตรง

Comment

Comment:

Tweet

Do you understand that it's high time to get the <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/personal-loans">personal loans</a>, which will help you.

#5 By Neva25Hancock (31.184.236.63) on 2011-12-21 09:42

ใช่ ทุกๆวันจะเป็นวันใหม่ถ้าเล่นคนเดียวทุกวัน sad smile

#4 By Dawn (117.47.72.246) on 2009-12-07 20:08

นึกไม่ถึงว่าทั่นว้ายหลอนจะใช้วิธีนี้โฆษณาไร้สาระฯเหมือนกันนะครับเนี่ย

#3 By Brandy Frisky on 2009-03-31 08:36

Ha Ha Ha_______________มันสนุกตรงไหนห่ะ

การที่เอา"ปืน"มาจ่อที่หัวน่ะ
พูดถึงขนาดนีทำไมไม่เอา"ปืน"มาจอที่หัวคุณแล้วใส่กระสุนเข้าไปสัก2นัดแล้วยิงไปประมาณ4ครั้งผมท่าคุณทำได้แล้วค่อยมาบอกผมล่ะกัน

ปล.อย่าDeaedไปก่อนล่ะtongue tongue tongue

#2 By YaMaMoTo (222.123.50.206) on 2009-02-21 15:27


เพื่อความสนุกที่มากยิ่งขึ้น ควรใช้กระสุนขนาด .44 JHP หรือ .500 S&W Magnum

#1 By Der letzte Auftrag on 2008-12-12 14:17