เมีย(ที่เป็น)งู

posted on 09 Apr 2008 10:40 by wildlord in SeRiousNeSS

คงเคยได้ยินได้อ่านกันกับข่าวดังในช่วงนี้ "คนแต่งงานกับงู"

ตอนแรกที่ผมอ่านก็รู้สึกขำบ้างไม่ใช่เพราะว่างมงานแต่เพราะว่า "เออมันก็มีอย่างนี้ด้วย"

การตัดสินใจว่างมงายหรือไม่ต้องดูที่รายละเอียดเนื้อในครับ ไม่ใช่ว่าเห็นแค่ผลการกระทำแล้วคิดว่าเขางมงาย ผมเลยตัดสินใจที่จะอ่านเนื้อหาข้างในต่อว่า "เขางมงายจริงหรือไม่?"

อ่านแล้ว เออแหะ เป็นไปได้....

ปรกติวิสัย งูที่ไหนมันจะพันเข้าตัวคนโดยไม่ทำร้ายกับคนเดิมหลายๆครั้งได้ ถ้ามันไม่มีเหตุผิดปรกติอะไรบางอย่าง

ไม่มีข้อพิสูจน์ว่าชาติที่แล้วมีจริงหรือไม่ แต่กลับกันก็ยังไม่มีข้อพิสูจน์ใดที่ฟันธงว่าชาติที่แล้วไม่มีจริง ดังนั้นผมจึงเลือกกั้นใจกึ่งนึงคิดว่ามันมีจริงครับ (และก็อยากให้มันมีจริงด้วย)

บางทีพวกเขาอาจะเป็นคู่รักในชาติปางก่อนจริงๆก็ได้

ผมติดตามข่าวในหนังสือพิมพ์ต่อถึงเรื่องราวของพวกเขา จนกระทั่งเมื่อวาน(วันอังคาร) ผมก็ติดตามต่อในรายการตีสิบ

ดูไปไม่ถึงครึ่ง ผมปิดทีวีทันท ีคำว่า"อาจจะไม่งมงาย"หายวูบไปในทันใด คำว่า"มันงมงายแน่ๆ"ผุดขึ้นมาในหัวทันที

ประเด็นสำคัญไม่ได้อยู่้ที่พวกเขาเคยเป็นคู่รักกันมาก่อนหรือไม่ ชาติที่แล้วมีจริงหรือเปล่า หรือเรื่องว่างูรักเขาเหมือนคู่รักจริงหรืออย่างไร แต่มันอยู่ที่วิธีการคิดของฝ่ายชาย

พูดอยู่ได้ว่าเชื่อในเรื่องดวง ดูดวงให้ตัวเองแล้วเชื่อในดวงนั้นว่าจะได้เจอเนื้อคู่ ซึ่งเนื้อคู่ที่ได้เจอต่อมานั้นคืองู? ตัวเองก็เลยแต่งงานกับงู ผมจะยินดีกว่านี้ครับถ้าเขาศรัทธาในงูตัวนั้นว่าเป็นเนื้อคู่แล้วแต่งงาน มากกว่าที่จะศรัทธาในดวงของเขาแล้วแต่งงานกับงูตัวนั้น

ครับ ผมศรัทธาในความรัก ผมเองไม่ปฏิเสธที่จะ่คิดว่าเรื่องดวงชะตา กงกรรมกงเกวียนหรือเรื่องอะไรเรื่องนี้อาจจะมีอยู่จริงก็ได้

แต่ผมไม่ชอบครับที่ใครสักคนที่จะเชื่อในดวงมากจนเกินไปแบบนี้ แล้วแต่งงานกับใครสักคน (ถึงแม้อีกฝ่ายจะเป็นงู) ผมต้องการให้เขารักและศรัทธาในความรักที่มีต่องูตัวนั้นแล้วถึงแต่งงานอยู่้กินด้วยกันจะดีกว่า

ผมเชื่อว่าดวงชะตาถ้ามันมีอยู่จริง ก็ไม่พ้นความสามารถของคนเราที่จะสามารถเปลี่ยนมันได้เสมอ ดังนั้นไม่ต้องไปทำอะไรแบบนี้หรอกครับ แต่ถ้าคุณรักงูตัวนั้นจริงคุณก็แต่งงานกับมันไปเลย ไม่ใช่ดวงให้แต่งงานกับงูแล้วคุณก็ต้องไปแต่งกับมันแบบนั้น

 

เสริม 

แล้วผมรู้นะว่าคุณวิทวัฒน์(เขียนงี้เปล่า?)คิดยังไงกับคนๆนั้น พูดซะบ่อยเชียวว่าเรื่องนี้เป็น"ความเชื่อส่วนบุคคล"

ส่วนคุณผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน(ในข่้าวหนังสือพิมพ์)ที่ไปหาว่าเขาหลอกลวงน่ะ คิดได้คิดไปครับ แต่อย่าพูดออกมาจะดีกว่าไหม และสุดท้าย ชาวบ้านก็เลิกเห่อไปดูเขาได้แล้ว เลิกขอหวยด้วย งมงายพอๆกันเลย!

 

ปล ความรู้เพิ่มเติม ไม่มีงูชนิดไหนกินคนได้ครับ

ผมเคยดูจาก UBC ผู้เชี่ยวชาญเรื่องงูอกมาแล้วว่ากรามของงูนั้นไม่สามารถขยายได้ใหญ่พอที่จะกลืนคนได้มันจะติดที่หัวไหล่ก่อน ดังนั้นงูกินคนจึงไม่มีจริง แต่ถ้าถูกรัดตาย นั่นเป็นไปได้ครับ

Comment

Comment:

Tweet

ผมว่าเค้าไม่ได้มองว่าการแต่งงานเป็นเรื่องลึกซึ้ง(ที่จำเป็นต้องมีความรัก ความผูกพันกันและกัน)แบบพี่

สังคมไทยมีคู่ที่แต่งงานกันโดยที่ไม่ได้ใส่ใจในเรื่องความรักอยู่เยอะแยะครับ
แต่ถึงยังไงมันก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลของผู้ชายคนนั้นล่ะครับ ที่จะเลือกแต่งงานกับใคร(ในกรณีนี้งูคงตัดสินใจแล้วมาบอกไม่ได้ว่าอยากแต่งกับผู้ชายคนนี้รึเปล่า)

#2 By SkyKiD on 2008-04-09 11:44

เรื่องแบบนี้ไม่เจอกับตัวคงพูดได้ยากอ่ะนะ เราว่า..


คงต้องฟังหู ไว้หู


รู้สึก วิทวัส จะเขียนงี้อ่ะค่ะ big smile

#1 By ๛‘‘๏ SiSSY ๏’’๛ on 2008-04-09 11:20